Bật mí 3 phương pháp xử lý dây thun bản đơn giản, dễ thực hiện

Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào để may dây thun bản cho lưng quần, lưng váy đẹp, thời thượng?, Phương pháp 1: cách may dây thun bản co giãn 1 đường, Phương pháp 2: cách may dây thun bản co giãn thắt lưng hai tầng, Phương pháp 3: cách may dây thun bản t

 

Quần chun hay váy cạp chun đều là những item mang lại sự thoải mái khi diện đồ. Đồng thời loại dây thun bản này cũng cực kỳ dễ may, chỉ bằng 3 cách làm đơn giản với vài đường cơ bản bạn cũng có thể tự thực hiện mà không cần phải đến sự trợ giúp của những thợ may chuyên nghiệp. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tự cắt may hoặc sửa chữa dây thun bản lưng quần, lưng váy bằng 3 phương pháp này. Cùng một kiểu thao tác nhưng bạn lại có tới 3 kiểu lưng quần, váy tinh tế, thu hút ánh nhìn. Hãy cùng Khải Long tìm hiểu xem 3 phương pháp may dây thun bản này là gì, cùng đâu là địa chỉ mua dây thun bản lớn uy tín, chất lượng tại HCM thông qua bài viết sau đây nhé

 

dây thun bản

Mua ngay dây thun bản chất lượng số lượng lớn, giá rẻ tại Công ty Khải Long

 

Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào để may dây thun bản cho lưng quần, lưng váy đẹp, thời thượng?

- Chuẩn bị vật liệu cần thiết.

- Vải tùy chọn.

- Chỉ cùng màu vải, kim khâu.

- Thước kẻ, bút.

- Ghim vải, ghim băng.

- Máy may.

- Chun co giãn.

 

dây thun bản

Mua ngay dây thun bản chất lượng số lượng lớn, giá rẻ tại Công ty Khải Long

 

Phương pháp 1: cách may dây thun bản co giãn 1 đường

Việc may dây thun bản cho lưng quần, lưng váy khá dễ dàng, nhưng Khải Long có một vài mẹo làm cho dây thun bản thắt lưng đàn hồi trong gọn gàng, chuyên nghiệp và chắc chắn hơn rất nhiều

- Bước 1: Gấp vải thắt lưng xuống 1cm vào mặt trái của tấm vải.

- Bước 2: Tiếp tục gập vải một lần nữa, nhưng lần này nếp gấp phải có độ rộng lớn hơn chiều rộng của dây thun bản ít nhất 0,6 cm. Sau đó cố định vải bằng những ghim nhỏ.

- Bước 3: Khâu quanh mép dưới phần cạp, cách 0,3 cm đường viền tính từ mép, chừa một lỗ nhỏ rộng khoảng 5cm cho dây thun bản được luồn vào trong.

- Bước 4: Gắn ghim băng vào một đầu của dây thun bản và từ từ kéo nó qua đường thắt lưng.

- Bước 5: Nối hai đầu dây thun bản bằng một vài đường khâu (tạo hộp) qua tất cả các lớp. Kéo nhẹ nhàng phần cạp quần để các đầu dây thun nối vào bên trong cạp.

- Bước 6: Cuối cùng may kín lỗ nhỏ cùng với phụ cấp đường may được sử dụng trước đó.

Nếu bạn muốn lưng quần dây thun bản của mình đảm bảo độ đàn hồi và không bị xoắn trong quá trình sử dụng, hãy khâu tất cả các lớp (lớp vải, lớp thun) tại các đường nối bên.

 

dây thun bản

Mua ngay dây thun bản chất lượng số lượng lớn, giá rẻ tại Công ty Khải Long

 

Phương pháp 2: cách may dây thun bản co giãn thắt lưng hai tầng

Thắt lưng hai tầng hay còn gọi là thắt lưng túi giấy, đây là một loại thắt lưng dây thun bản có một đường xù ở phía trên có thể nhấc lên như một túi giấy. Kiểu thắt lưng dây thun bản này vô cùng sang trọng, thanh lịch và hiện được ứng dụng trong rất nhiều mẫu lưng quần, lưng váy hot trend hiện nay. Để tạo mẫu thắt lưng thun mẫu hai tầng này, bạn cần dây thun bản rộng 2,5cm và thực hiện theo cách sau:

- Bước 1: Gấp mép vải khoảng 1cm vào mặt trái của vải.

- Bước 2: Gấp vải xuống một lần nữa với kích thước gấp hai lần chiều rộng của dây thun bản cộng thêm phụ cấp đường may, rồi dùng ghim cố định vải.

- Bước 3: Tiến hành khâu xung quanh mép dưới của thắt lưng, nên nhớ chừa một lỗ nhỏ rộng khoảng 5cm để dây thun bản có thể chèn được vào.

- Bước 4: Từ đường chỉ này đo lên lấy một nửa, tại đây chạy một đường chỉ khâu kín xung quanh thắt lưng và không cần để hở.

- Bước 5: Gắn ghim băng vào một đầu của dây thun bản và kéo nó thông qua lỗ nhỏ luồn quanh thắt lưng.

- Bước 6: Nối hai đầu dây thun bản bằng một vài đường khâu (tạo hộp) qua tất cả các lớp. Kéo nhẹ nhàng phần cạp quần để các đầu dây thun nối vào bên trong cạp.

- Bước 7: Cuối cùng may kín lỗ nhỏ cùng với phụ cấp đường may được sử dụng trước đó.

 

dây thun bản

Mua ngay dây thun bản chất lượng số lượng lớn, giá rẻ tại Công ty Khải Long

 

Phương pháp 3: cách may dây thun bản thắt lưng ba tầng

Để tạo được thắt lưng co giãn ba tầng, bạn cần chuẩn bị một dây thun bản rộng khoảng 1,3cm, mọi thứ đều sẽ cần gấp 3 lần như chiều rộng dây thun hay phụ cấp đường may cũng như độ mở rộng.

- Bước 1: Gấp mép vải khoảng 1cm vào mặt trái của vải.

- Bước 2: Tiếp tục gấp vải thêm lần nữa, lần này phải gấp 3 lần chiều rộng dây thun bản cùng với 3 đường may phụ cấp, sau đó cố định chúng lại

- Bước 3: Đo phần thắt lăng và chia làm ba phần bằng nhau, tiến hành may đường đầu tiên tại phần trên cùng và chừa một lỗ nhỏ.

- Bước 4: Gắn ghim cố định một đầu dây thun bản, luồn qua lưng quần và may các cạnh bằng một vài đường khâu (tạo hộp). Kéo nhẹ để thắt lưng để dây thun vào khớp và khâu lại lỗ nhỏ

- Bước 5: Lặp lại những bước trên cho phần cạp giữa

- Bước 6: Cuối cùng, khâu quanh mép dưới cạp thắt lưng, nên nhớ để lại lỗ nhỏ khoảng 5cm để luồn dây thun.

- Bước 7: Nối hai đầu dây thun bản và khâu kín lỗ hở với cùng phụ cấp đường may được thực hiện trước đó

Vậy là đã xong! Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay 3 phương pháp xử lý dây thun bản thắt lưng co giãn dễ làm lại và cực kỳ thông dụng. Chúc các bạn thành công!

 

dây thun bản

Mua ngay dây thun bản chất lượng số lượng lớn, giá rẻ tại Công ty Khải Long

 

Mua dây thun bản lớn ở đâu đáp ứng được số lượng lớn, giá rẻ tại HCM? - Công ty Khải Long

Để tìm được nhà cung cấp dây thun bản với số lượng lớn nhưng giả thành rẻ, chất lượng trong vô vàng đơn vị có thể nói là rất khó khăn. Để giải quyết khó khăn này bạn có thể tìm đến sản phẩm dây thun bản của công ty Khải Long - địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp số lượng lớn dây thun các loại như dây thun bản, dây nệm vai, dây đai kim, dây luồn tròn, dây luồn dẹt,...

Công ty Khải Long tự tin có thể là đơn vị cung cấp sản phẩm dây thun bản các loại chất lượng với giá thành rẻ hơn so với thị trường cũng như so với nhiều đơn vị khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các mặt hàng dây thun, dây đai thì các bạn có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng và tín nhiệm vào Khải Long, Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất như dây thun bản nói riêng và những sản phẩm khác của công ty nói chung.


 

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ KHẢI LONG
Địa chỉ: 815/4/6C Hương Lộ 2, KP8, Bình Trị Đông A, Bình Tân
Nhà Máy : 770/2  quốc lộ 1A , phường Bình Hưng Hòa B, q. Bình Tân . TPHCM
Điện thoại: 0903.33.88.32 
Email:  tt.khailong@gmail.com
Website: khailongvn.com